Tin tức

NHÀ 2 MẶT TIỀN MÁI THÁI HIỆN ĐẠI

13/12/20

Những mẫu nhà 2 mặt tiền mái thái hiện nay đang được nhiều hộ gia đình ưa chuộng vì thiết kế độc đáo, tối ưu hóa được hiệu năng sử dụng.

1. Nhà 2 mặt tiền mái Thái là gì?

Tương tự như tên gọi của nó, khái niệm mái Thái được du nhập vào Trung Quốc từ Thái Lan. Một tòa nhà kiểu kiến ​​trúc nhà thấp tầng, nằm ở tầng một. Các bộ phận kết cấu của mái bao gồm: mái, cổng, các cửa sổ và mái che. Tất cả các bộ phận đều được thiết kế theo phong cách kiến ​​trúc Thái Lan.

Đặc điểm nổi bật của mái che là gì? Mái nhà dạng ngói xếp chồng lên nhau và nghiêng. Loại nhà mẫu này thường áp dụng thiết kế kiến ​​trúc phức tạp, chi phí cao hơn so với các mẫu nhà khác. Các kiểu mái được người dùng lựa chọn nhiều nhất là: nhà cấp 4 mái thái (nhà 1 tầng mái thái), nhà mái thái 2 tầng, 3-4 lớp và mái thái biệt thự cao cấp.

nhà 2 mặt tiền mái thái

Trước khi lắp đặt mái ngói cần tiến hành đo đạc, tính toán trước khi thi công. Độ dốc đẹp nhất của kiểu nhà này là khoảng 30 độ, và độ dốc xuống tối đa là 10 mét.

Đối với mái nhà có độ dốc 45 độ, bạn có thể chọn mái ngói nghiêng từ 10 đến 15 mét. Tốt nhất, bạn nên xếp phần mái ở phía dưới chuẩn rồi mới vuốt dần lên mái. Để lắp ngói chuẩn, bạn nên đi từ phải qua trái và từ dưới lên trên của mái.

Xin lưu ý rằng khoảng cách giữa các viên gạch là đủ. Đừng quá chặt chẽ hoặc quá xa. Trong quá trình lợp ngói phải cẩn thận khi dẫm lên ngói. Nhằm tránh tình trạng nứt ngói, mất an toàn mái nhà.

2. Ưu nhược điểm của nhà mái Thái.

Ưu điểm của thiết kế mái thái là không cần diện tích quá rộng hay quá hẹp. Đây là lý do vì sao mái thái ngày càng trở nên phổ biến ở nông thôn và thành thị. So với các kiểu nhà khác, ưu điểm của mái thái là:

Thiết kế kiến ​​trúc mái thái sẽ giúp ngôi nhà tôn lên được vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho ngôi nhà. Sự kết hợp giữa nhà phố hiện đại vuông vắn khỏe khoắn và mái thái sẽ tạo nên một mẫu nhà mềm mại và nhịp nhàng hơn. Có vẻ như cả hai đối lập về cấu trúc.

nhà 2 mặt tiền đẹp

Nhưng khi kết hợp với nhau, chúng sẽ bổ sung cho nhau. Nó sẽ là khối xây dựng hoàn hảo. Điều đó sẽ thu hút người đối diện với kiểu kiến ​​trúc tự nhiên này.

Theo quan điểm của Phong thủy, mái nhà sẽ giúp gia chủ tránh được hung khí tích tụ. Những hung khí này sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong nhà. Từ đó chúc gia chủ gặp nhiều may mắn.

nhà 2 mặt tiền đẹp

thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh

mẫu nhà góc 2 mặt tiền đẹp

Chia sẻ